Đang tải... Vui lòng chờ...
Sắp xếp theo:

Thận - tiết niệu

 
 
                                                           
 
 
Bệnh thận là một trong những bệnh thường gặp, ai cũng có thể mắc những bệnh liên quan đến thận nên cần biết cách phòng tránh, những biểu hiện của những người mắc bệnh thận thường là bị phù toàn thân, da trắng nhạt, sự thay đổi màu sắc và độ trong của nước tiểu cũng là một biểu hiện của bệnh thận. Khi mắc những bệnh về thận nước tiểu thường đục hoặc có màu thẫm hơn bình thường.
 
NHỮNG BỆNH VỀ THẬN CON NGƯỜI HAY MẮC PHẢI
 
Bệnh sỏi thận
 
Bệnh sỏi thận là một trong những bệnh thường gặp nhất trong những bệnh về thận. Bệnh nhân có thể bị bệnh sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu, khi bị bệnh sỏi thận và sỏi đường tiết niệu bệnh nhân thường có những triệu chứng như đái khó, đái buốt, đái rát, nước tiểu có màu đục, đỏ, lượng nước tiểu ít, đau dữ dội vùng thắt lưng, trong những trường hợp nặng có thể kèm theo sốt.
Nguyên nhân của bệnh thường là do sự rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, đặc biệt là lượng canxi trong nước tiểu tăng do chế độ ăn uống thừa canxi, rối loạn chuyển hóa tuyến nội tiết và tuyến cận giáp trạng. Ngoài ra, một nguyên nhân cũng khá phổ biến gây ra bệnh sỏi thận và sỏi tiết niệu là viêm nhiễm đường tiết niệu.
 
Bệnh viêm thận
Enterobacter, E.Coli, Proteur là những vi khuẩn gây ra bệnh viêm thận. Bệnh thường do nhiễm khuẩn hoặc do ngộ độc thuốc, hóa chất. Viêm thận được chia làm 2 loại, viêm cầu thận cấp tính và viêm cầu thận mãn tính.
Tuy nhiên, bệnh viêm cầu thận cấp tính thường gặp trong các bệnh thận ở trẻ em từ 12 - 15 tuổi. Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh viêm cầu thận cấp tính là do nhiễm liên cầu khuẩn hoặc do các ô nhiễm khuẩn bội nhiễm. Việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường sống kém cũng là hoàn cảnh thuận lợi gây bệnh. Bệnh viêm cầu thận mãn tính thường là biến chứng của viêm cầu thận cấp, những trường hợp này thường gặp ở bệnh người lớn.
 
Suy thận
Nguyên nhân gây ra bệnh suy thận thường là do khi thận không đủ sức thải bỏ mọi cặn bã khiến các chất độc hại và dịch dư thừa đọng lại trong cơ thể. Thông qua việc xét nghiệm nước tiểu người ta sẽ biết được tình trạng bệnh của thận.
Có 3 loại suy thận thường gặp là suy thận cấp tính, mãn tính và suy thận giai đoạn cuối. Những trường hợp suy thận cấp tính phần lớn là do giảm thể tích máu làm cho thận không thực hiện được các chức năng bài tiết và điều hòa nước. Suy thận mãn tính xảy ra khi độ thanh thải creatinin xuống dưới 40ml/phút. Khi bị suy thận mãn tính, bệnh trở nặng phải tiến hành chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống những trường hợp này thường gọi là suy thận giai đoạn cuối.
 
Viêm ống thận cấp
Nguyên nhân gây ra bệnh viêm ống thận cấp thường là do ngộ độc chì, thủy ngân, sunfamit khiến người bệnh không đái được, lượng ure trong máu tăng cao, nước tiểu có chứa protein, nhiều hồng cầu, bạch cầu trụ hình hạt.
 
Bệnh thận nhiễm mỡ
Dấu hiệu thường gặp ở những bệnh nhân bị thận nhiễm mỡ là người bệnh sẽ thấy tự nhiên bị phù rất đột ngột, hoặc bị phù sau nhiễm khuẩn thông thường như viêm họng. Khi điều trị bệnh cần sử dụng thuốc và có sự kết hợp với chế độ ăn uống hạn chế ăn muối, ít nước, nhiều vitamin.
 
Hội chứng thận hư
Xuất hiện hội chứng thận hư khi các tác nhân gây bệnh lắng đọng ở cầu thận. Có một số trường hợp hội chứng thận hư xảy ra do nguyên nhân từ việc dùng thuốc không đủ liều lượng. Sau khi ngưng thuốc cầu thận có thể trở lại bình thường mà không cần phải chữa trị.
 

Lời khuyên của Lương y Nguyễn Hữu Toàn Thiện dành cho những bệnh nhân bị bệnh về thận.

Đối với tây y, có thế mạnh vượt trội hơn đông y là có thể quan sát, nghiên cứu sâu hơn. Khi dùng thuốc chữa trị có khả năng giảm nhanh các cơn đau, triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, những thành phần có trong thuốc lại mang lại hậu quả xấu đến sức khỏe người bệnh. Bởi việc sử dụng quá nhiều thuốc tây, các loại thuốc kháng sinh hay giảm đau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều bộ phận trên cơ thể người bệnh. Đây chính là điều mà những bệnh nhân bị suy thận, thận yếu vô cùng lo lắng khi dùng thuốc tây để chữa trị.

Còn đông y cổ truyền được biết đến từ khá lâu, với những nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên, những loại thảo dược thân thiện xung quanh chúng ta. Chính vì vậy, mà các bài thuốc đông y không bao giờ gây ra tác dụng phụ cũng như nguy hại cho sức khỏe. Nhưng nhược điểm của bài thuốc đông y khi chữa trị bệnh chính là sự kiên trì lâu dài, việc dùng thuốc trong 1 thời gian thì bệnh mới chấm dứt hẳn được. Mặc dù phải điều trị trong thời gian lâu, nhưng các bài thuốc đông y luôn là lựa chọn của các bệnh nhân bị suy thận, thận yếu. 

 
Cảm tưởng của bệnh nhân

 

VIÊM PHẾ QUẢN

Tôi là Phạm Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Cát bi - Hải An - Hải Phòng

Số điện thoại: 031.725.950

Tôi có con bị viêm phế quản thể hen. Mà điều trị các viện nhi 1 thời gian không khỏi được. Thế mà đến nhà thuốc Nguyễn Hữu hách điều trị châm cứu kết hợp với uống thuốc đã khỏi bênh. Nay là tròn 3 năm không bị tái phát lại. Nay tôi đến điều trị căn bệnh khác của bản thân.

Cảm ơn Nhà Thuốc cùng Thầy Thiện đã chữa bệnh rất uy tín.

P/S: Khi cháu được 4 tháng tuổi ho hen suyễn nằm viện nhi gần 1 tháng ra viện vẫn chưa khỏi đến Y Dược Nguyễn Hữu Hách điều trị luôn.

NGHỆ MẬT ONG VÀ THUỐC DẠ DÀY

Tôi tên là: Đoàn kỳ Ân 36 tuổi

Địa chỉ: 167b Nguyễn An Linh Vũng tàu. ĐT: 0903775463 cách đay 2 năm tôi bị xuất huyết đường tiêu hóa phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Bác sĩ bệnh viện có điều trị một đợt kháng sinh 10 ngày đỡ nôn ra máu, người đỡ mệt mỏi ăn. Dễ tiêu và người nhà tôi có ra hải phòng tìm mua viên nghệ mật ong, tìm được đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải PHòng, bác sỹ có hỏi bệnh và cho thêm thuốc nghệ mật ong.

Tôi dùng được 4 lọ tôi thấy không nôn ra máu như trước nữa, ăn bình thường đỡ đau bụng đi ngoài bình thường ngủ bình thường đại tiện bt. Tôi xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã giúp đỡ tôi chữa khỏi bệnh

Hải Phòng, 23/07/2006

Đoàn Kỳ Ân

SINH CON TRAI

Tên tôi là: Nguyễn Kim Phương 34t

Địa chỉ: Số nhà 16/312 Lê Lợi NGô Quyền Hải Phòng

Tôi sinh cháu đầu là cháu gái vì muốn sinh cháu thứ 2 là trai nên tôi đã cùng với chồng quyết định tìm bác sĩ để sinh con theo ý muốn. Được biết nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách có những loại thuốc hay để kết hợp Đông - Tây Y. Vợ chồng tôi liền tìm đến và được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách giúp. Quả nhiên sau khi uống thuốc và kết hợp với bác sĩ Tây y 1 năm sau cháu trai của chúng tôi đã ra đời, đó là niềm vui niềm hạnh phúc của gia đình tôi và đó cũng là thành quả mà nhà thuốc NHH đã truyền lại cho tôi.

Vợ chồng tôi xin cảm ơn nhà thuốc NHH đã đem đến niềm vui và hạnh phúc cho gia đình tôi.

Hải Phòng, Ngày 04/05/2006

Nguyễn Kim Phương

TINH NHUNG TẮC CÀ - THUỐC THANG

Vợ chồng tôi đã cưới nhau đến nay là được 5 năm. Trong quá trình sống với nhau vợ chồng tôi đã bị sẩy thai và chết lưu 2 lần. Sau khi tôi được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách tư vấn và cho dùng thuốc thang kết hợp với Tinh Nhung Tắc cà. Sau 2 tháng dùng thuốc vợ tôi đã có thai và sinh được cháu gái. Tôi cảm thấy rất xúc động và vui mừng vì bây giờ đã được làm bố.

Tôi Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã cho tôi vinh hạnh này.

Nguyễn Thanh Bình - Đoàn chèo Hải Phòng

49 Hai Bà Trưng

SĐT: 031.841.567

BỊ SẠM DA

Hải Phòng, Ngày 11/7/2009

Tên tôi là Đỗ Thị Hường

Địa chỉ số 415 Ngô Gia Tự Đằng Lâm Hải An Hải Phòng

Do thời gian công việc bận rộn nên da mặt tôi bị sạm nắng và bị rám. Qua lời giới thiệu của bạn bè tôi đã đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải Phòng. Được nhà thuốc điều trị thời gian ngắn hiện nay da mặt tôi đã hết sạm và rám đã mờ dần qua nhận xét của những người xung quanh.

Nay tôi có giới thiệu bạn của tôi tên trâm đến nhà thuốc để điều trị trứng cá và bạn tôi đã khỏi hẳn da mặt trở enen mịn màng.

Trước hết tôi xin có lời cảm ơn nhà thuốc NHH các em đã trực tiếp điều trị cho tôi và mong nhà thuốc sẽ điều trị cho nhiều người mắc bệnh như chúng tôi

SDT: 0912087922

CHÈ BỔ HUYẾT CƯỜNG TÂM NÃO

Ngày 26/06/2013

Tên tôi là Nguyễn Thị Trang

SĐT: 0984.354.686

Địa chỉ: 59/D3 Đổng Quốc Bình Ngô Quyền Hải Phòng.

Bà ngoại tôi 80 tuổi bị huyết áp cao, người béo. Bà ngoại tôi bi rối loạn tiền đình mất ngủ, đau đầu, hoa mắt chân đi không thật bước đã uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Có người mách hãy dùng Bổ huyết cường tâm não.

Tôi đã mua và gửi về cho bà 20 gói khi dùng xong 20 gói bà tôi thấy đỡ hẳn.

Mẹ tôi năm nay 58 tuổi khi ngủ đêm bị ngáy khi dùng uống Bổ huyết cường tâm não của Nhà Thuốc Nguyễn Hữu Hách hàng ngày. Nay đã giảm hẳn triệu chứng ngáy khi ngủ.

Tôi rất cảm ơn lương y NHH đã có những bài thuốc hay giúp bà ngoại và mẹ tôi đỡ bệnh rất nhiều.

 

 

 

Chat Trực Tuyến