Đang tải... Vui lòng chờ...
Sắp xếp theo:

Bệnh dạ dày

 

                                                                                 

Theo đông y bệnh đau dạ dày là gì?

Theo đông y bệnh đau dạ dày còn gọi là vị quản thống, là hiện đau khu vực dưới tâm và thượng vị. Khác với tây y, thuốc đông y điều trị bệnh đau dạ dày bằng cách khai thác triệt tiêu căn nguyên của bệnh. Nhờ đó việc điều trị bệnh đau dạ dày bằng thuốc đông y sẽ mang lại hiệu quả lâu dài và toàn diện cho sức khỏe người bệnh.

Tùy vào diễn biến lâm sàng của bệnh đông y chia bệnh đau dạ dày thành 3 thể khác nhau:

                                                                                                                  

Thể tì vị hư hàn:

 Bệnh nhân đau dạ dày do tì vị hư hàn thường có những biểu hiện: Mặt mũi nhợt nhạt kém sắc, lưỡi nhợt, chân tay lạnh, cơ thể gầy yếu. Bệnh nhân thường chịu những cơn đau thượng vị, đau tức hoặc đau âm ỉ.

Thể âm hư vị nhiệt: 

Biểu hiện của bệnh đau dạ dày do âm hư vị nhiệt bao gồm: Đau nóng bụng trên rốn ( thượng vị), đôi khi có cảm giác đau bỏng rát. Ngoài ra người bệnh có cảm giác khô đắng miệng, chán ăn, mệt mỏi.

Thể can vị có khí trệ:

Bệnh nhân đau dạ dày do thể can vị có khí trệ thường có biểu hiện: đầy bụng khó tiêu, ợ hơi và buồn nôn

Theo Lương y Nguyễn Toàn Thiện để điều trị bệnh đau dạ dày thì trước tiên cần xác định bệnh đang ở thể nào.

Đối với bệnh ở thể tì vị hư hàn thì bệnh nhân cần được kê thuốc giúp ôn trung, ích khí, kiện tỳ và hòa vị. Một số vị thuốc đông y phù hợp cho bệnh nhân dạng này như: bạch truật, hương phụ, đẳng sâm, cam thảo...

Đối với bệnh nhân ở thể âm hư vị nhiệt thì cần sử dụng các vị thuốc có tác dụng dưỡng âm, thanh vị, sơ can, tán hỏa, giúp bệnh nhân hồi phục sức khỏe. Một số vị thuốc tốt cho trường hợp này như: thanh bì, trần bì, đan sâm...Các vị thuốc này kết hợp với các loại kháng sinh đông y khác, có tác dụng thông ứ tiêu viêm giúp người bệnh có tiến triển nhanh chóng.

Đối với thể can vị có khí trệ: Các bài thuốc đông y mang lại hiệu quả tốt như bạch thược, bạch linh, sài hồ, cam thảo. Nếu bệnh nhân đau dạ dày có biểu hiện nôn mửa, thuốc có thể bổ sung thêm gừng tươi sắc uống hàng ngày.

Ngoài ra bệnh nhân đau dạ dày có thể sử dụng bài thuốc dân gian: tinh nghệ vàng và mật ong nguyên chất. Thực tế cho thấy bài thuốc này mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ.

Lương y Nguyễn Toàn Thiện cũng có một số lưu ý cho bệnh nhân đau dạ dày:

Chữa bệnh đau dạ dày thường có tác động sâu, ngầm do đó hiệu quả sẽ chậm có đôi khi làm người bệnh mất kiên trì.

 Các bác sĩ đông y nên khuyên bệnh nhân sử dụng phương pháp thăm khám nội soi, xét nghiệm dịch dạ dày, trước khi quyết định phương pháp điều trị phù hợp. 

Điều trị theo phương pháp đông y chậm nhưng mà chắc, điều trị triệt để được căn nguyên gốc rễ của bệnh.

https://www.facebook.com/yduocnhh.net/

https://www.facebook.com/dongynhh.net/

 

 

 

Cảm tưởng của bệnh nhân

 

VIÊM PHẾ QUẢN

Tôi là Phạm Thị Bích Ngọc

Địa chỉ: Cát bi - Hải An - Hải Phòng

Số điện thoại: 031.725.950

Tôi có con bị viêm phế quản thể hen. Mà điều trị các viện nhi 1 thời gian không khỏi được. Thế mà đến nhà thuốc Nguyễn Hữu hách điều trị châm cứu kết hợp với uống thuốc đã khỏi bênh. Nay là tròn 3 năm không bị tái phát lại. Nay tôi đến điều trị căn bệnh khác của bản thân.

Cảm ơn Nhà Thuốc cùng Thầy Thiện đã chữa bệnh rất uy tín.

P/S: Khi cháu được 4 tháng tuổi ho hen suyễn nằm viện nhi gần 1 tháng ra viện vẫn chưa khỏi đến Y Dược Nguyễn Hữu Hách điều trị luôn.

NGHỆ MẬT ONG VÀ THUỐC DẠ DÀY

Tôi tên là: Đoàn kỳ Ân 36 tuổi

Địa chỉ: 167b Nguyễn An Linh Vũng tàu. ĐT: 0903775463 cách đay 2 năm tôi bị xuất huyết đường tiêu hóa phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Bác sĩ bệnh viện có điều trị một đợt kháng sinh 10 ngày đỡ nôn ra máu, người đỡ mệt mỏi ăn. Dễ tiêu và người nhà tôi có ra hải phòng tìm mua viên nghệ mật ong, tìm được đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải PHòng, bác sỹ có hỏi bệnh và cho thêm thuốc nghệ mật ong.

Tôi dùng được 4 lọ tôi thấy không nôn ra máu như trước nữa, ăn bình thường đỡ đau bụng đi ngoài bình thường ngủ bình thường đại tiện bt. Tôi xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã giúp đỡ tôi chữa khỏi bệnh

Hải Phòng, 23/07/2006

Đoàn Kỳ Ân

SINH CON TRAI

Tên tôi là: Nguyễn Kim Phương 34t

Địa chỉ: Số nhà 16/312 Lê Lợi NGô Quyền Hải Phòng

Tôi sinh cháu đầu là cháu gái vì muốn sinh cháu thứ 2 là trai nên tôi đã cùng với chồng quyết định tìm bác sĩ để sinh con theo ý muốn. Được biết nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách có những loại thuốc hay để kết hợp Đông - Tây Y. Vợ chồng tôi liền tìm đến và được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách giúp. Quả nhiên sau khi uống thuốc và kết hợp với bác sĩ Tây y 1 năm sau cháu trai của chúng tôi đã ra đời, đó là niềm vui niềm hạnh phúc của gia đình tôi và đó cũng là thành quả mà nhà thuốc NHH đã truyền lại cho tôi.

Vợ chồng tôi xin cảm ơn nhà thuốc NHH đã đem đến niềm vui và hạnh phúc cho gia đình tôi.

Hải Phòng, Ngày 04/05/2006

Nguyễn Kim Phương

TINH NHUNG TẮC CÀ - THUỐC THANG

Vợ chồng tôi đã cưới nhau đến nay là được 5 năm. Trong quá trình sống với nhau vợ chồng tôi đã bị sẩy thai và chết lưu 2 lần. Sau khi tôi được nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách tư vấn và cho dùng thuốc thang kết hợp với Tinh Nhung Tắc cà. Sau 2 tháng dùng thuốc vợ tôi đã có thai và sinh được cháu gái. Tôi cảm thấy rất xúc động và vui mừng vì bây giờ đã được làm bố.

Tôi Xin chân thành cảm ơn nhà thuốc đã cho tôi vinh hạnh này.

Nguyễn Thanh Bình - Đoàn chèo Hải Phòng

49 Hai Bà Trưng

SĐT: 031.841.567

BỊ SẠM DA

Hải Phòng, Ngày 11/7/2009

Tên tôi là Đỗ Thị Hường

Địa chỉ số 415 Ngô Gia Tự Đằng Lâm Hải An Hải Phòng

Do thời gian công việc bận rộn nên da mặt tôi bị sạm nắng và bị rám. Qua lời giới thiệu của bạn bè tôi đã đến nhà thuốc Nguyễn Hữu Hách 96 Mê Linh Hải Phòng. Được nhà thuốc điều trị thời gian ngắn hiện nay da mặt tôi đã hết sạm và rám đã mờ dần qua nhận xét của những người xung quanh.

Nay tôi có giới thiệu bạn của tôi tên trâm đến nhà thuốc để điều trị trứng cá và bạn tôi đã khỏi hẳn da mặt trở enen mịn màng.

Trước hết tôi xin có lời cảm ơn nhà thuốc NHH các em đã trực tiếp điều trị cho tôi và mong nhà thuốc sẽ điều trị cho nhiều người mắc bệnh như chúng tôi

SDT: 0912087922

CHÈ BỔ HUYẾT CƯỜNG TÂM NÃO

Ngày 26/06/2013

Tên tôi là Nguyễn Thị Trang

SĐT: 0984.354.686

Địa chỉ: 59/D3 Đổng Quốc Bình Ngô Quyền Hải Phòng.

Bà ngoại tôi 80 tuổi bị huyết áp cao, người béo. Bà ngoại tôi bi rối loạn tiền đình mất ngủ, đau đầu, hoa mắt chân đi không thật bước đã uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Có người mách hãy dùng Bổ huyết cường tâm não.

Tôi đã mua và gửi về cho bà 20 gói khi dùng xong 20 gói bà tôi thấy đỡ hẳn.

Mẹ tôi năm nay 58 tuổi khi ngủ đêm bị ngáy khi dùng uống Bổ huyết cường tâm não của Nhà Thuốc Nguyễn Hữu Hách hàng ngày. Nay đã giảm hẳn triệu chứng ngáy khi ngủ.

Tôi rất cảm ơn lương y NHH đã có những bài thuốc hay giúp bà ngoại và mẹ tôi đỡ bệnh rất nhiều.

 

 

 

Chat Trực Tuyến